ไม่ผิดหวัง...หยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก ประทับใจแสงแรกที่ “ภูห้วยอีสัน” อ.สังคม จ.หนองคาย

ไม่ผิดหวัง...หยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก ประทับใจแสงแรกที่ “ภูห้วยอีสัน” อ.สังคม จ.หนองคาย

สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดหนองคายในช่วงวันหยุดยาว คึกคักเป็นพิเศษตั้งแต่เช้าโดยเฉพาะที่ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาวกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมามีทะเลหมอกเกิดขึ้นเกือบแทบทุกวัน ทั้งหนาแน่น และเบาบาง ซึ่งจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม ในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม มีหลายจุด ทั้งที่ภูห้วยอีสัน ภูหนอง และภูผาดัก อุณหภูมิบนภูสูงอยู่ที่ 16 - 18 องศาเซลเซียส

 

ซึ่งทั้งที่ ภูห้วยอีสัน และที่ภูหนอง ที่อยู่ใกล้กันยังคงคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่ภูห้วยอีสัน ต.บ้านม่วง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกเกือบทุกจุด มีทั้งมาแบบครอบครัว แบบเป็นหมู่คณะ และมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ รวมนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสันมากกว่า 100 คนต่อวัน

 

โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมทะเลหมอก ต่างไม่ผิดหวัง เนื่องจากช่วงนี้ยังมีทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่นสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทั้งนี้คลื่นทะเลหมอกได้ไหลมากระทบกับภูเขา ทั้งฝั่งไทย และลาวเป็นระลอก ๆ เหมือนคลื่นทะเลกระทบฝั่ง อีกทั้งยังได้ชมแสงแรกของดวงอาทิตย์ ที่ขึ้นเหนือภูเขาและลำน้ำโขงเพิ่มความสวยงามให้กับทะเลหมอกอีกด้วย นอกจากจุดชมทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสัน ให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกกันอย่างชัดเจนแล้ว ยังสามารถชมทะเลหมอกได้อีกที่ภูหนอง และภูผาดัก ที่สามารถชมทะเลหมอกเหนือแม่น้ำโขงไทย-ลาวได้อย่างสวยงานและประทับใจไม่แพ้กัน.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย