วันหยุดยาวแห่ชมทะเลหมอก “ภูหนอง” อ.สังคม ไม่ผิดหวังทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่น สวยงาม และยังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขา

วันหยุดยาวแห่ชมทะเลหมอก “ภูหนอง” อ.สังคม ไม่ผิดหวังทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่น สวยงาม และยังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขา

วันหยุดยาวแห่ชมทะเลหมอกในเขตตำบลบ้านม่วง อ.สังคม จังหวัดหนองคาย คึกคัก โดยเฉพาะที่ภูหนอง มีทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่น สวยงาม ยาวนาน และยังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขาและทะเลหมอกเพิ่มความสวยงามมากขึ้น อีกทั้งยังได้ถ่ายรูปกับสะพานไม้บนภูสูงที่ยาวที่สุดในจังหวัดหนองคาย ท่ามกลางอุณหภูมิที่เย็นสบาย 20 องศาเซลเซียส

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาววันที่สองที่จังหวัดหนองคายคึกคัก โดยเฉพาะที่ชมทะเลหมอกภูหนอง และภูห้วยอีสัน ในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม ที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างชัดเจน มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติกันเป็นจำนวนมาก มีทั้งมาแบบครอบครัว กลุ่มเพื่อน และกรุ๊ปทัวร์ ซึ่งวันนี้ไม่ผิดหวังมีทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่น สวยงาน และยาวนานท่ามกลางอุณหภูมิที่เย็นสบาย 20 องศาเซลเซียส

 

 

วันนี้จุดชมทะเลหมอกที่ภูหนอง มีทะเลหมอกเกิดขึ้นเหนือลำแม่น้ำโขงและท่วมกลางหุบเขาอย่างหนาแน่น โดยช่วงเช้าเป็นหมอกที่หนาแน่น ลอยต่ำ ก่อนที่ช่วงสายจะถูกลมพัดหมอกฟุ้งกระจายไหลผ่านตัวนักท่องเที่ยว สร้างความสดชื่นเย็นสบาย นักท่องเที่ยวยังได้ขึ้นสะพานไม้บนภูสูงที่ยาวที่สุดในจังหวัดหนองคาย ความยาวถึง 50 เมตร มีฉากหลังเป็นทะเลหมอกเหนือลำแม่น้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว เพิ่มความสวยงามเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว นอกจากที่ภูหนอง แล้วจุดชมหมอกอื่น ๆ ทั้งภูห้วยอีสัน และ ภูผาดัก ที่อยู่ใกล้กันก็มีทะเลหมอกให้ชมสวยงามเช่นกัน ซึ่งจุดเด่นของทะเลหมอกภูหนอง สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา ชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมวิวทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำโขง ชมพันโขดแสนไคร้และเกาะแก่งกลางแม่น้ำโขงมุมสูงที่สวยงามไม่แพ้ทะเลหมอกอีกด้วย ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสมชมทะเลหมอก จะอยู่ประมาณ 07.30 น.- 09.00 น.แล้วแต่สภาพอากาศในแต่ละวัน.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย