เกิดอุบัติเหตุรถไฟขนส่งสินค้าจากหนองคายจะไปแหลมฉบังชนคนตาย เบื้องต้นคาดเป็นชายสติไม่ดีที่ชอบมาเดิน นั่ง และนอน บนรางรถไฟ

เกิดอุบัติเหตุรถไฟขนส่งสินค้าจากหนองคายจะไปแหลมฉบังชนคนตาย เบื้องต้นคาดเป็นชายสติไม่ดีที่ชอบมาเดิน นั่ง และนอน บนรางรถไฟ

เมื่อเวลาประมาณ 16.20 น. วันนี้ (18 พ.ย. 66) ร.ต.อ.อรรถพล จันทะนิตย์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากนายสถานีรถไฟนาทา จังหวัดหนองคายว่า มีเหตุรถไฟชนคนเสียชีวิต ที่ทางรถไฟบริเวณชุมชนมัสยิส ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานกู้ภัยประจักษ์หนองคาย และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย ให้ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมี พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย  และ พ.ต.ท.พุฒิชัย จันทร์ทอง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองหนองคาย ร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย

ที่เกิดเหตุพบเศษชิ้นส่วนของมนุษย์กระจายตามรางรถไฟและด้านข้างรางรถไฟทั้งสองด้าน แต่ชิ้นส่วนที่เป็นลำตัวพบอยู่บริเวณเสาโทรเลขที่ 612/6 คาดผู้เสียชีวิตเป็นชาย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันเดินเก็บชิ้นส่วนอวัยวะใส่ผ้าขาวก่อนห่อด้วยแผ่นฟอยล์อีกชั้น

 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่การรถไฟทำให้ทราบว่ารถไฟที่เกิดเหตุเป็นรถไฟขนส่งสินค้าที่เป็นยางพารา ขบวนที่ 556 จำนวน 64 ตู้ ออกจากสถานีรถไฟนาทา อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 16.06 น. ปลายทางแหลมฉบัง เมื่อขบวนรถไฟมาถึงที่เกิดเหตุ ที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟนาทา เวลาประมาณ 16.15 น. พนักงานขับรถไฟได้เห็นชายนั่งอยู่บริเวณรางรถไฟ จึงได้บีบแตรและพยายามเบรกรถไฟ แต่เนื่องจากเป็นระยะกระชั้นชิดทำให้รถไฟชนชายคนดังกล่าวจนเสียชีวิต พนักงานขับรถจึงได้แจ้งนายสถานีเพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่ฯออกมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.43 น. รถไฟขบวนดังกล่าวก็ได้มุ่งหน้าไปยังสถานีปลายทางต่อไป ส่วนชิ้นส่วนของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลหนองคาย 

 

พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย  กล่าวว่า ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนคนเสียชีวิต จึงได้ออกมาตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่ฯและกู้ภัย เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นชายสติไม่ดี ที่เจ้าหน้าที่รถไฟเคยพบชอบมาเดิน นั่ง และนอน บนรางรถไฟ บ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่รถไฟและกู้ภัยได้นำตัวออกจากรางรถไฟไปยังที่ปลอดภัยอยู่เป็นประจำ แต่ก็จะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

 

 
กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย