ฮือฮา!! ชาวหนองคายแห่ขอโชค-ขอลาภตะพาบสีทอง เจ้าของเชื่อเป็นสัตว์มงคลจะนำโชคมาให้

ฮือฮา!! ชาวหนองคายแห่ขอโชค-ขอลาภตะพาบสีทอง เจ้าของเชื่อเป็นสัตว์มงคลจะนำโชคมาให้

วันนี้ ( 25 พ.ค.66 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง ว่าบ้านของนายตุ้ย ยุนิลา ชุมชนบ้านเหล่าจอมมณี ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เจอตะพาบน้ำสีเหลืองทองตัวใหญ่ จึงไปตรวจสอบพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูตะพาบน้ำสีทอง บ้างก็จุดธูปของโชค ขอเลขเพื่อนำไปเสี่ยงโชคเนื่องจากใกล้ถึงวันหวยออก

 

จากการสอบถามนายตุ้ย ยุนิลา  อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 6 เจ้าของบ้าน เล่าว่า เวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 24 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา ตนกำนั่งดูละครอยู่ในบ้านได้ยินเสียงเต้าหู้หมาที่เลี้ยงไว้ได้เห่าอยู่หน้าบ้าน ตนจึงได้เดินไปสำรวจ ทันใดนั้นสายตาได้เหลือบไปเห็นอะไรบางอย่างเป็นสีเหลืองจึงใช้ไม้เขี่ยพบเป็นตะพาบ จึงรีบอุ้มเจ้าตะพาบมาไว้ในถังสี ก่อนจะนำไปไว้ในโถแก้ว ตั้งแต่เกิดมาจนอายุป่านนี้แล้วยังไม่เคยเห็นตะพาบน้ำสีทองมาก่อน ซึ่งตนจะเลี้ยงไว้เนื่องจากเชื่อว่าเจ้าตะพาบสีทองตัวนี้ อยากมาอยู่ด้วย และมาให้โชคกับตน และครอบครัวอย่างแน่นอน สำหรับตะพาบตัวนี้เป็นเพศเมีย ตนได้นำไปชั่งพบว่ามีน้ำหนัก 0.5 กก. ความยาว 17 ซม. กว้าง 14 ซม.

หลังจากชาวบ้านทราบข่าวต่างพากันแห่มาดูและจุดธูปขอโชคลาภซึ่งเลขที่ได้ คือ 511 ก่อนจะนำเลขไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันที่ 1 มิ.ย.2566 นี้.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย