ตชด.245 หนองคาย (มว.ฉก.ตชด.2453) ร่วมทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี รวบโจ๋วัย 19 พร้อมยาบ้า 51 เม็ด

วันที่ 11 ม.ค. 2563 ร.ต.ท.ปกรณ์ จันทวงษศรี ผบ.มว.ฉก.ตชด.2453 พร้อมเจ้าหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.2453 ร่วมกับ ร.ต.วิรวัตร นิรานนท์  ผบ.มว.คทร.ที่ 1 ร้อย.คทร.ที่ 2 (ร.13 )  พร้อมเจ้าหน้าที่ มว.คทร ที่ 1 ร้อย.คทร ที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี ,เจ้าหน้าที่ ร้อย ทพ.2109  โดยการอำนวยการของ พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ,พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันท์ ผกก.ตชด.24 ,พ.ต.ต. ถาวร ช่างไชย ผบ.ร้อย.ตชด.245 ร่วมกันแถลงจับกุม นายลิขิต หรือกุ๊ก ทุดปอ  อายุ 19 ปี  ที่อยู่ 297 บ้านยางชุมใต้ หมู่ที่ 10 ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย  ของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ลักษณะกลมแบนสีส้มมีอักษรภาษาอังกฤษ WY  ประทับอยู่ด้านหนึ่งของเม็ดยา อีกด้านหนึ่งผิวเรียบสีส้มจำนวน 51 เม็ด สถานที่จับกุม ที่บ้านเลขที่ 297 บ้านยางชุมใต้ หมู่ที่ 10 ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท    1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท    1 (ยาบ้า)โดยผิดกฏหมาย

 

ร.ต.ท.ปกรณ์ จันทวงษศรี ผบ.มว.ฉก.ตชด.2453 เปิดเผยว่า วันนี้ (11 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ มว.ฉก.ตชด.2453  และ ร.ต.วิรวัตร นิรานนท์  ผบ.มว.คทร.ที่ 1 ร้อย.คทร.ที่ 2 (ร.13 ) เข้าปิดล้อมตรวจค้น ที่บ้านเลขที่ 297 บ้านยางชุมใต้ หมู่ที่ 10 ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ปลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่านายกุ๊ก อายุประมาณ 17-19 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมเป็นผู้เสพและค้า ให้กับกลุ่มผู้เสพ ในพื้นที่ ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย อยู่เป็นประจำโดยใช้ บ้านเลขที่ 297 บ้านยางชุมใต้ หมู่ที่ 10 ต.นาทับไฮ อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย ซึ่งเป็นบ้านของตนเองเป็นสถานที่จำหน่ายยาเสพติด จึงได้รายงานให้ พ.ต.ต.ถาวร ช่างไชย ผบ.ร้อย.ตชด.245ทราบและได้สั่งการให้ ร.ต.ท.ปกรณ์ จันทวงษ์ศรี ผบ.มว.ฉก.ตชด.2453 พร้อม กำลังพล ร่วมบูรณาการกำลังกับ ร.ต.วิรวัตร นิรานนท์ พร้อม กำลังพล  เพื่อจับกุม 

ต่อมาเจ้าหน้าที่เดินทางถึงบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบนายลิขิต หรือกุ๊ก ทุดปอ (ทราบชื่อภายหลังจับกุม) นอนอยู่ชั้นสองภายในบ้าน จึงได้ปลุกให้นายลิขิต หรือกุ๊กฯ ตื่นและควบคุมตัวไว้ เพื่อสอบถามและขอตรวจค้น จากการสอบถาม นายลิขิต หรือกุ๊กฯ รับว่าเสพยาบ้า เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้นที่ตัวนายลิขิต หรือกุ๊กฯ โดยตรวจค้นตามร่างกายเสื้อผ้า

 

 

จากการตรวจค้นตามร่างกายเสื้อผ้า ของนายลิขิต หรือกุ๊กฯ  ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย  จากการสอบถามนายลิขิต หรือกุ๊กฯ ยอมรับว่ามียาเสพติดอยู่บริเวณใต้หมอนบนที่นอนตนเอง เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นตรวจสอบบริเวณใต้หมอนของนายลิขิต หรือกุ๊กฯ เพื่อหาสิ่งของผิดกฎหมาย ผลการตรวจสอบพบถุงพลาสติกแบบกดปิดดึงเป็นสีน้ำเงิน จำนวน 1 ถุง วางอยู่ใต้หมอนเจ้าหน้าที่จึงเปิดถุงดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ พบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 51 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม ภายหลังการจับกุมนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.รัตนวาปี ดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย