สุดสลด!! หญิงเฒ่าชาวอำเภอโพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย วัย 61 ปี หนี้สินเยอะหมดหนทาง จึงก่อเหตุวิ่งราวทองคำหนัก 1 บาท ร้านทองเมืองท่าบ่อแต่หนีไม่รอด เจ้าของร้านและพลเมืองดีวิ่งไล่ตามตะครุบตัวได้

สุดสลด!! หญิงเฒ่าชาวอำเภอโพธิ์ตาก จังหวัดหนองคาย วัย 61 ปี หนี้สินเยอะหมดหนทาง จึงก่อเหตุวิ่งราวทองคำหนัก 1 บาท ร้านทองเมืองท่าบ่อแต่หนีไม่รอด เจ้าของร้านและพลเมืองดีวิ่งไล่ตามตะครุบตัวได้

วันนี้ 13 ก.ย. 66) เวลา 10.00 น. ขณะที่ ร.ต.อ.อารีย์ ป้องขวาพล รอง สวป.สภ.ท่าบ่อ นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากห้องวิทยุ สภ.ท่าบ่อ ว่าเกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์รับแจ้งเหตุวิ่งราวทรัพย์ห้างทองคูเซี่ยงกี่ เลขที่ 142 หมู่ 3 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ซึ่งตั้งอยู่เยื้องที่ว่าการอำเภอท่าบ่อประมาณ 50 เมตร หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ

ภายในร้านทอง พบเจ้าของร้านคือนางวราภรณ์ นภาสกุลคู อายุ 70 ปี พร้อมคนในร้านและพลเมืองดี กำลังคุมตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ นางรำพัน คำใบ อายุ 61 ปี ที่อยู่ 210 หมู่ 8 ต.โพนทอง อ.โพธิ์ตาก จ.หนองคาย พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ จำนวน 1 เส้น รวมหนัก 1 บาท ที่ผู้ก่อเหตุได้วิ่งราว เจ้าหน้าที่จึงทำการสอบสวน ก่อนคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพตั้งแต่นั่งรถจักรยานยนต์มาที่ร้าน พอเข้ามาในร้านผู้ก่อเหตุได้ทำทีขอดูสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 1 เส้น

 

เจ้าของร้านจึงหยิบมาวางให้ดูบนตู้กระจก ก่อนที่ผู้ต้องหาจะให้เจ้าของร้านทองสวมสร้อยให้ และออกอุบายว่าสามีกำลังจะเดินทางมาจ่ายเงินให้ ก่อนจะอาศัยจังหวะที่เจ้าของร้านเผลอเดินหนีออกมาจากร้านและพยายามวิ่งหลบหนีเจ้าของร้านได้วิ่งตามพร้อมตะโกนให้คนช่วยจับ ผู้ก่อเหตุได้วิ่งไปไม่ไกล ก่อนจะถูกพลเมืองดีที่วิ่งตามมาจับตัวได้ คุมตัวกลับมาที่ร้านพร้อมโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

เบื้องต้นผู้ต้องหารายนี้ ยอมรับว่าที่ทำลงไปนั้นเพราะมีหนี้สินเยอะ ไม่มีทางออกแล้ว ประกอบกับทำอาชีพรับจ้างทั่วไปช่วงนี้ไม่มีงานทำ ไม่มีเงินใช้ จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เพื่อหวังเอาทองไปขายเอาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ หลังคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสอบปากคำเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย