“ยุทธนา ศรีตะบุตร” นายก อบจ.หนองคาย เปิดการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสหนองคายต้านภัยยาเสพติด ครั้งที่ 2

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น.  ณ สนามฟุตบอลกีฬากลางจังหวัดหนองคาย  นายยุทธนา  ศรีตะบุตร  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย  เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสหนองคายต้านภัยยาเสพติด  ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 โดยมี นายไพบูลย์  นาคเสน  ประธานชมรมกีฬาฟุตบอลอาวุโสหนองคาย กล่าวรายงาน มี นายเฉลียว สรสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองคายวิทยาคาร คณะกรรมการชมรมกีฬาฟุตบอลอาวุโสหนองคาย นักกีฬา ประชาชนทั่วไปร่วมในพิธีจำนวนมาก

 

นายไพบูลย์  นาคเสน  ประธานชมรมกีฬาฟุตบอลอาวุโสหนองคาย  ในนามคณะกรรมการจัดการแข่งขัน  กล่าวว่า  ชมรมฟุตบอลอาวุโสหนองคาย  ได้รับมอบหมายจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย  ให้จัดการแข่งขันฟุตบอลอาวุโสต้านภัยยาเสพติดครั้งที่ 2  ขึ้น  เพื่อพัฒนาทักษะผู้เล่นฟุตบอลอาวุโสให้มีคุณภาพสูงขึ้น,  เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เด็กและเยาวชน  ในการรณรงค์และต่อต้านยาเสพติดอย่างยั่งยืน,  เพื่อสร้างความรัก  ความสามัคคี  มีน้ำใจเป็นนักกีฬาแก่เพื่อนนักฟุตบอลในจังหวัดหนองคาย  ซึ่งได้รับการสนับสนุนงบประมาณจัดการแข่งขันจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย  จำนวน 150,000 บาท  โดยแบ่งการแข่งออกเป็น  2 รุ่น  ได้แก่  ประเภทอาวุโส 35-49 ปี  รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัลเงินสด 10,000 บาท  พร้อมถ้วยรางวัล  มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 12 ทีม  และ ประเภทอาวุโส รุ่น 50 ปีขึ้นไป  มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน  จำนวน 6 ทีม  ทีมชนะเลิศอันดับ  1 จะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท  พร้อมถ้วยรางวัล   ทั้งนี้  จะทำการแข่งขัน ในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์  ไปจนถึงเดือนธันวาคม 2562 นี้

 

ด้าน นายยุทธนา  ศรีตะบุตร  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ได้กล่าวให้โอวาทกับนักกีฬาที่เข้าร่วมทำการแข่งขันว่าขอให้กำลังใจนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้ ซึ่งการเล่นกีฬาในทุกประเภทองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ได้ให้การสนับสนุนในทุกประเภทกีฬามาโดยตลอด และในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าประชาชนทั่วไปหันมารักสุขภาพและหันมาเล่นกีฬากันมากขึ้นทั้งฟุตบอล วิ่ง ปั่นจักรยาน ตนในฐานะนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย พร้อมให้การสนับสนุนกีฬาอย่างเต็มที่ เพื่อให้ชาวหนองคายมีสุขภาพแข็งแรง “ขอให้นักกีฬาทุกคนมีความตั้งใจ และมุ่งมั่นในการแข่งขัน ผลจะออกมา จะชนะ หรือ แพ้ อย่าเสียใจ เพราะถือเป็นประสบการณ์ เมื่อเป็นผู้แพ้ปีหน้าก็สามารถกลับมาแก้ตัวได้ ขอให้มีน้ำใจเป็นนักกีฬาซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด” นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย กล่าว.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย