จังหวัดหนองคาย อุณหภูมิยังลดลงต่อเนื่อง อากาศเย็นสบาย มีลมพัดแรงทำให้หมอกไม่เกาะตัวมีเพียงหมอกบาง ๆ ในขณะที่คุณภาพอากาศดีมาก ที่สุดในประเทศติดต่อกันอีกวัน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

จังหวัดหนองคาย อุณหภูมิยังลดลงต่อเนื่อง อากาศเย็นสบาย มีลมพัดแรงทำให้หมอกไม่เกาะตัวมีเพียงหมอกบาง ๆ   ในขณะที่คุณภาพอากาศดีมาก ที่สุดในประเทศติดต่อกันอีกวัน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สภาพอากาศที่จังหวัดหนองคาย วันนี้ (23 พฤศจิกายน 64) อุณหภูมิยังลดลงอย่างต่อเนื่อง อีก 1 องศาเซลเซียส อุณหภูมิพื้นราบอยู่ที่ 17 – 18 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิตามภูสูงอยู่ที่ 15 – 16 องศาเซลเซียส อากาศเย็นสบาย และมีลมพัดแรง ทำให้วันนี้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นท่องเที่ยวตามภูสูง ในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม ทั้งที่ภูหนอง และภูห้วยอีสัน ต้องผิดหวังเล็กน้อย เนื่องจากไม่มีทะเลหมอกหนาแน่นเกิดขึ้นให้ชม มีเพียงหมอกบาง ๆ เหนือลำน้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว แต่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นท่องเที่ยวที่ภูหนอง แม้จะไม่มีทะเลหมอกที่สวยงามให้ชมเหมือนก่อนหน้านี้ ก็ยังเห็นวิวมุมสูงไทย-ลาว 360 ได้ขึ้นถ่ายภาพที่ระลึกบนสะพานไม้รอบภูสูงที่ยาวที่สุดในจังหวัดหนองคาย ความยาวกว่า 50 เมตร ที่มีฉากหลังเป็นพันโขดแสนไคร้ โขดหินนับพัน ๆ ก้อนในแม่น้ำโขง ที่มีความสวยงามไม่แพ้ทะเลหมอกอีกด้วย

 

จากการที่อุณหภูมิลดลง และมีลมพัด ทำให้วันนี้ท้องฟ้าที่จังหวัดหนองคาย ปลอดโปร่ง ไม่มีก้อนเมฆ สวยงาม ที่สำคัญคุณภาพอากาศที่จังหวัดหนองคายก็คุณภาพอากาศดีมากอีกวัน ซึ่งจากรายงานสถานการณ์และคุณภาพอากาศประเทศไทย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ คุณภาพอากาศบริเวณ ต.มีชัย อ.เมือง จังหวัดหนองคาย ในช่วงเช้าของวันนี้ (23 พ.ย. 64) พบปริมาณก๊าซโอโซน (O3) มีค่า 15 ส่วนในพันล้าน (ppb) ปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่าอยู่ที่ 4 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เท่ากับเมื่อวานนี้ อยู่ในเกณฑ์คุณภาพอากาศดีมาก เป็นอันดับที่ 1 ติดต่อกันอีกวัน และอันดับต้น ๆ ของประเทศติดต่อกันมาหลายสัปดาห์แล้ว ซึ่งสภาพอากาศขณะนี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนและท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย