ชมรมฟุตบอลเสือเฒ่าหนองคาย จับมือ หนองคาย ยูไนเต็ด จัดแข่งฟุตบอลกระชับมิตรต้านยาเสพติด สร้างแบบอย่างที่ดีในการรักการออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬากลางจังหวัดหนองคาย หรือ สนามหนองคายเอฟที ได้มีการจัดการแข่งขันนัดพิเศษระหว่าง ทีมชมรมฟุตบอลเสือเฒ่าหนองคาย กับ ทีม หนองคาย ยูไนเต็ด เพื่อเตรียมทีมเข้าร่วมทำการแข่งขันแข่งขันฟุตบอลอาวุโสต้านยาเสพติดหนองคายในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมทั้งเพื่อให้ประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด และเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี โดยมี ดร.สมคะเน พิสัยพันธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดหนองคาย ร่วมชมและให้กำลังใจนักเตะทั้ง 2 ทีม

 

ดร.สมคะเน พิสัยพันธิ์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดหนองคาย  กล่าวว่า ในการแข่งขันครั้งนี้เป็นนโยบายที่ทาง ท่านยุทธนา ศรีตะบุตร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย  ท่านกิตติศักดิ์ บุญเปีย ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย ได้เปิดโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลได้ใช้สนามทุกวันพุธ รวมทั้งวันอื่นๆ เพื่อออกกำลังการและทำกิจกรรมต่างๆที่หน่วยงานต่างๆได้ขอใช้สนามและนี้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทางชมรมฟุตบอลเสือเฒ่าหนองคาย กับ ทีมหนองคาย ยูไนเต็ด ได้มาขอใช้สนาม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดีเพื่อให้เยาวชนได้เรียนรู้ในการเล่นฟุตบอลที่ถูกต้อง รวมทั้งเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้ประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด

 

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างทีมฟุตบอลทั้ง 2 ทีม โดยใช้กีฬาเป็นสื่อ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน สร้างความรัก ความสามัคคีโดยใช้กีฬาฟุตบอล นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกฝนทักษะของการเล่นกีฬาฟุตบอลอีกทางหนึ่งด้วย โดยได้รับการสนับสนุนกิจกรรมจาก นายวรากร เจียรเสริมสิน นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย/ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีจังหวัดหนองคาย ร้านเสบียงหนองคาย ,โรงพยาบาลพิสัยเวช,ร้านเจเอสสปอร์ต, White Home Cafe (บ้านสีขาว) ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ,โรงแรมหนองคายธาวิลล่า รวมทั้งหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย