พร้อมรับนักท่องเที่ยว!! รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย พร้อมรับนักท่องเที่ยว ที่จะมาเที่ยวชมงานประเพณีออกพรรษา และเทศกาลบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2562

นายวีระชัยโชค มงคลภูมิรัตน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย เปิดเผยว่า ขณะนี้มีความพร้อมในการจัดงานประเพณีออกพรรษาและงานเทศกาลบั้งไฟพญานาคที่ทางจังหวัดหนองคาย ร่วมกับเทศบาลเมืองหนองคาย ได้กำหนดจัดขึ้นที่บริเวณลานวัฒนธรรมหน้าวัดลำดวน จุดแลนด์มาร์คมีพญานาค 2 องค์ ถึงวัดศรีบุญเรือง ถนนริมโขงภายในเขตเทศบาลเมืองหนองคายแล้วประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์ และคาดจะพร้อมเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ในวันที่ 10 ต.ค.นี้

 

สำหรับการจัดงานประเพณีออกพรรษาและเทศกาลบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2562 เทศบาลเมืองหนองคาย กำหนดจัดกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 10 – 16  ตุลาคม 2562

 

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นประกอบด้วย กิจกรรมถนนอาหาร การรำบูชาพญานาค การแสดงแสงเสียงเปิดตำนานบั้งไฟพญานาค การประกวดปราสาทผึ้ง การประกวดกระทงยักษ์ การไหลเรือไฟบูชาพญานาค การแสดงกระทงกาบกล้วย การประกวดบ่าวคนโก้-สาวผู้ดีสองฝั่งโขงการแสดงสินค้าโอทอป การตักบาตรเทโว และการแข่งขันเรือยาว  ส่วนไฮไลท์ของงานในปีนี้คือการแสดงแสงสีเสียง เปิดตำนานบั้งไฟพญานาค ที่ได้จัดการแสดง ณ บริเวณวัดศรีบุญเรือง เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชม 3 วัน ในวันที่ 10 -12 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป.

 

กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย