ชาว ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน 7 หมู่บ้าน ฮือไล่ ปลัด อบต. เผยไม่เคยมีโครงการใดๆ มาพัฒนาตำบลเลย ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ด้าน ปลัด อบต.โคกคอน ชี้แจงเตรียมขอย้ายพ้นพื้นที่

ชาว ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน 7 หมู่บ้าน ฮือไล่ ปลัด อบต. เผยไม่เคยมีโครงการใดๆ มาพัฒนาตำบลเลย ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก ด้าน ปลัด อบต.โคกคอน ชี้แจงเตรียมขอย้ายพ้นพื้นที่

วันที่ 7 เมษายน 2564 เวลา 08.30 น. ณ บริเวณด้านหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลโคกคอน ดร.คำดี จันทะเกษ ประธานสภาวัฒนธรรมตำบลโคกคอน พร้อมด้วย นายอดุล ชัยแสง กำนันตำบลโคกคอน พร้อมผู้ใหญ่บ้านทั้ง 7 หมู่บ้านในตำบลโคกคอน และประชาชนจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางนำป้ายเขียนข้อความต้องการให้ย้ายปลัด อบต.พ้นพื้นที่ พร้อมกล่าวปราศรัย โดยให้เหตุผลอ้างว่าตั้งแต่ ปลัด อบต.มารับตำแหน่งนาน 6 ปี ไม่เคยมีโครงการใดๆมาพัฒนาตำบล แม้แต่โครงการเดียว ทำให้โครงสร้างพื้นฐาน เช่น การซ่อมแซมถนน และอื่นๆ ที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน ไม่ได้รับการตอบสนอง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนในตำบลเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา โดยมี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอท่าบ่อ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ มาคอยดูแลความเรียบร้อย

 

ดร.คำดี จันทะเกษ ประธานสภาวัฒนธรรมตำบลโคกคอน กล่าวว่า 6 ปีที่ผ่านมา ต.โคกคอน ไม่มีความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น จึงอยากจะให้ย้ายปลัดออกจากพื้นที่โดยเร็ว เพื่อ ต.โคกคอน จะเดินหน้าต่อไปได้ หลายโครงการที่มีความสำคัญจะถูกคัดค้าน และไม่ยอมเซ็นให้โครงการผ่าน ทั้งที่เป็นโครงการที่มีความจำเป็นในการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน จนเวลาล่วงเลยมา ไม่เคยได้รับการตอบสนอง พยายามเจรจาพูดคุย แต่ก็ไม่เป็นผล จนชาวบ้านต่างออกมาทักท้วง

“เนื่องจากว่าการบริหารจัดการท่านปลัด ได้มาบริหารรักษาราชการในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกคอน แทนตำแหน่งที่ว่างภายหลังที่ท่านบุญกร บุตรศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกคอนได้เสียชีวิตลง และได้บริหารงานมาหลายปีแล้ว ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นพบว่า

1.โครงการสำคัญในตำบลโคกคอนโดยเฉพาะโครงการที่เข้าข้อบัญญัติ จะถูกปรับเปลี่ยนรูปแบบไม่เป็นไปตามที่กำหนด และที่สำคัญสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลโคกคอนไม่รับรู้ถึงการปรับเปลี่ยนโครงการตามข้อบัญญัติที่ทำไว้

2.มีการทุจริตโดยเมื่อจะเดินทางไปที่ไหนจะขอใบเสร็จตามสถานประกอบการ เพื่อมาประกอบการเบิกจ่าย และผมเชื่อมั่นว่าเมื่อเอามามาทำการเบิกจ่ายตามระเบียบราชการเชื่อได้ว่าต้องมีการปลอมแปลงเอกสารเพื่อเบิกจ่าย

3.การบริหารจัดการภายในองค์การบริหารส่วนตำบลโคกคอน ไม่สนองตอบความต้องการของประชาชนในพื้นที่สามารถตรวจสอบได้กับประชาชนในพื้นที่ว่าในแต่ละโครงการได้ปฏิบัติตามข้อบัญญัติหรือไม่ และประชาชนได้ประโยชน์อะไรบ้างซึ่งสามารถตรวจสอบได้กับประชาชนในพื้นที่

4.และที่ร้ายแรงที่สุดคือโครงการสำคัญที่กำลังดำเนินงานไม่ว่าจะเป็นโครงการคลองส่งน้ำ หรือโครงการเกี่ยวกับการสร้างสะพานที่จะมีการขยายสะพาน ทำให้ประชาชนเดือดร้อน ประชาชนขาดน้ำจนผมต้องได้ประสานให้ชาวบ้าน เมื่อประสานไปที่ ปลัด อบต.โคกคอน กลับไม่สนใจ รวมทั้งรถกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกคอน ที่ไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้ ปัญหาที่เกิดขึ้นในตำบลโคกคอน ก่อผลกระทบกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก และในวันนี้ตนพร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทุกหมู่บ้าน และประชาชนในพื้นที่จึงมาแสดงพลังเพื่อเรียกร้องให้ ผู้ที่มีอำนาจย้ายปลัด อบต.โคกคอน ท่านนี้ออกจากพื้นที่เพื่อให้ตำบลโคกคอนได้รับการพัฒนา ประชาชนในพื้นที่ไม่เดือดร้อน” ดร.คำดี จันทะเกษ ประธานสภาวัฒนธรรมตำบลโคกคอน กล่าว

 

ด้าน นายวิรัตน์ อินทะวงษ์ ปลัด อบต.โคกคอน กล่าวชี้แจงว่าเมื่อเกิดปัญหาความไม่สบายใจของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลโคกคอนในการทำงานของตน ตนได้ขอทำเรื่องย้ายนานแล้ว แต่ รอง ผวจ.หนองคาย ในขณะนั้นไม่อนุญาตให้ย้าย ผมเลยไม่ได้ย้าย “ผมยืนยันว่าผมอยู่มา 6 ปี ไม่เคยมีปัญหากับใคร ยืนยันผมทำตามหน้าที่และพร้อมไปหากประชาชนไม่ต้องการ” นายวิรัตน์ อินทะวงษ์ ปลัด อบต.โคกคอน กล่าว.

 

นายวิรัตน์ อินทะวงษ์ ปลัด อบต.โคกคอน
กลับ กลับหน้าหลักติดต่อเรา

Copyright © 2016 nongkhainewsonline : ข่าวออนไลน์หนองคาย